Cô bé bị ATM gạo từ chối được dân mạng ùn ùn ùn kéo đến giúp đỡ: Hoàn cảnh của em khiến nhiều người rơi nước mắt

Đôi mắt buồn tủi vì bị từ chối tại cây phát gạo từ thiện của cô gái đáng thương này đã được thay bằng nụ cười hạnh phúc khi có rất nhiều mạnh thường quân dang tay giúp đỡ em.

Đoạn clip một thanh niên áo đen bị mời ra khỏi khu vực phát gạo từ thiện với khuôn mặt ngơ ngác rồi buồn tủi ngay sau đó đã khiến ai nấy cảm thấy cay sống mũi vì thương. Em như chết lặng giữa biển người khi nghe tiếng chị gái phát từ cái loa ở cây ATM gạo, mời em áo đen ra ngoài. Khi giọng nói đó phát ra, ai cũng nhìn em.

Dân mạng ùn ùn kéo đến giúp đỡ cô bé bị ATM gạo từ chối, hoàn cảnh của em rơi nước mắt - Ảnh 1
Bài chia sẻ

Em không hiểu vì sao mình bị mời ra ngoài, trong khi đây là cây ATM gạo từ thiện, ai cũng có thể lấy 1 phần. Đặc biệt là những người đang bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19 như em. Chỉ vì 2 cân gạo mà lòng tự trọng của em đã bị tổn thương nặng nề. Tuy nhiên ngay sau khi hình ảnh của em đăng tải lên mạng xã hội đã có rất nhiều mạnh thường quân dang rộng vòng tay giúp đỡ vật chất, động viên tinh thần cô gái nhỏ bé này.

Dân mạng ùn ùn kéo đến giúp đỡ cô bé bị ATM gạo từ chối, hoàn cảnh của em rơi nước mắt - Ảnh 2
Nụ cười rạng rỡ của cô gái nhỏ khi nhận được tình yêu thương, che chở từ cộng đồng
Dân mạng ùn ùn kéo đến giúp đỡ cô bé bị ATM gạo từ chối, hoàn cảnh của em rơi nước mắt - Ảnh 3

Vì ngoại hình giống con trai nên Hà bị nhầm. Tuy nhiên điều ấy càng khiến tất cả thêm yêu thương em hơn. Nguồn: Hoàng Nguyên Vũ

Hoàn cảnh của Hà vô cùng khó khăn. Cô đã thất nghiệp từ Tết tới nay, thuê trọ ở Sài Gòn xin việc phụ hồ, nhưng vì hình thể bé nhỏ không thể làm nổi nên cuộc sống đang rất bấp bênh. Hiện tại cô đang trọ cùng 5 người nữa và tất cả đều chung tình trạng tiền hết, gạo hết.

Dân mạng ùn ùn kéo đến giúp đỡ cô bé bị ATM gạo từ chối, hoàn cảnh của em rơi nước mắt - Ảnh 4
Bé thất nghiệp từ Tết tới nay


Dân mạng ùn ùn kéo đến giúp đỡ cô bé bị ATM gạo từ chối, hoàn cảnh của em rơi nước mắt - Ảnh 5
Sư hiền lành của em khiến nhiều người thêm yêu quí

Nhiều người tới tận nơi Hà ở đề tặng đồ ăn, lương thực tiếp tế. Thế nhưng một khi lòng tự trọng của con người bị tổn thương, họ sẽ rụt rè, sợ hãi trước lòng tốt thực sự. Anh Dương Thanh Tuấn đã đến gặp Hà và cho biết :”Đã gặp em ấy. Em ấy tâm sự em ấy ngại nên từ hôm qua giờ không dám nhận tiền và quà của ai cả. Em ấy vờ nói với mn là em ấy nhận đủ rồi, chứ thật ra em ấy ngại đấy ạ! Sau 1 hồi Tuấn khuyên thì em ấy đã mở lòng ra rồi.”

Dân mạng ùn ùn kéo đến giúp đỡ cô bé bị ATM gạo từ chối, hoàn cảnh của em rơi nước mắt - Ảnh 6
Nhiều youtuber đến gửi quà xin lỗi, người dân đến tặng quà cho cô gái nhỏ
Dân mạng ùn ùn kéo đến giúp đỡ cô bé bị ATM gạo từ chối, hoàn cảnh của em rơi nước mắt - Ảnh 7
Hạnh phúc đã mỉm cười với cô gái này

Sau khi đã nhận sự giúp đỡ từ mọi người Hà đã lên tiếng cảm ơn và xin nhường lại những sự giúp đỡ đó cho những hoàn cảnh khó khăn hơn em. Sự lương thiện, thật thà của cô gái nhỏ khiến mọi người càng thêm yêu thương em hơn và dành nhiều lời động viên tới cô. Cảm ơn cô gái đã mời em ra khỏi cây ATM gạo, cảm ơn người quay phim. Vì cuộc đời còn những điều tuyệt vời hơn thế!