Trailer phim ‘Làng trong phố’: 

Chiều 19/7, ê-kíp Làng trong phố tổ chức họp báo ra mắt bộ phim. Làng trong phố do NSƯT Nguyễn Mai Hiền đạo diễn, là phần 2 của Phố trong làng.

Mặc dù đây là phần nối tiếp của Phố trong làng khi khán giả được gặp lại những nhân vật quen mặt như: Hiếu (Duy Hưng), Hoài (Trần Vân), Mến (Doãn Quốc Đam), Thương (Lệ Quyên)… nhưng Làng trong phố có nội dung hoàn toàn mới cùng nhiều tuyến nhân vật mới.

Câu chuyện phim bắt đầu với việc hồ nuôi cá của Mến và Hiếu bị xã thu lại. Trong khi Mến tiếp tục ở quê, Hiếu quyết định lên thành phố cùng Hoài. Từ đây, cuộc sống của cặp đôi nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Riêng Mến cũng gặp nhiều vấn đề khi Thương phát hiện mắc bệnh nan y.

Bên cạnh câu chuyện của Mến và Hiếu, một điểm hấp dẫn khác của Làng trong phố chính là câu chuyện xóm trọ – nơi những con người vì mưu sinh mà phải xa quê lên thành phố. Mỗi người đều mang một ước mơ thay đổi cuộc sống tốt hơn cho bản thân và gia đình.

Doãn Quốc Đam vui vẻ chia sẻ về phim mới.

Nhân vật Mến ở phần này cho thấy một sự thay đổi lớn khác hoàn toàn với phần 1. Mến ở phần 2 nói giọng khàn, chân đi tập tễnh và có phần triết lý, không “rạch mặt ăn vạ” như trước.

Doãn Quốc Đam muốn tạo điểm nhấn cho nhân vật nên đã đề nghị đạo diễn để mình thử thoại giọng không bình thường. 

“Đây cũng là cái duyên khi tôi vô tình nghe thấy một người đàn ông nói giọng khàn như vậy khi đến xem chúng tôi quay phim. Tôi đề nghị đạo diễn cho mình thử và anh ấy đồng ý. Anh Mai Hiền đã tạo ra cả một câu chuyện để lý giải cho sự khác lạ của Mến ở phần này. Mến bị sốc khi vợ sảy thai nên tìm đến rượu giải sầu. Sau một trận ốm thập tử nhất sinh, anh ấy thay đổi giọng nói như vậy”, Doãn Quốc Đam chia sẻ.

Doãn Quốc Đam tại buổi họp báo. 

Nam diễn viên cũng cho biết, để thoại được chất giọng khàn rất mất công và mệt. Có một điểm khiến Doãn Quốc Đam gặp khó khăn khi thoại giọng này đó là mỗi khi cảm xúc đẩy lên cao, giọng của anh sẽ trở lại bình thường.

‘Làng trong phố’ có nhiều diễn viên mới.

Cũng trong buổi họp báo, ê-kíp đoàn phim cũng cho biết, họ gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình quay phim, đặc biệt là thời tiết khắc nghiệt. “Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ nhưng có ngày quay nhiệt độ quá cao khiến hơn nửa đoàn phim chúng tôi say nắng”, đạo diễn Mai Hiền kể. 

Phim sẽ lên sóng VTV1 từ thứ 2 tới thứ 6 hàng tuần nối sóng phim Nơi giấc mơ tìm về từ 31/7. 

Clip Doãn Quốc Đam chia sẻ về việc thay đổi giọng cho Mến: 

Phần 2 phim ‘Phố trong làng’ có gì mới?Phần 2 của ‘Phố trong làng’ lấy tên ‘Làng trong phố’ kể về cuộc sống vất vả nhưng đầy lạc quan của những người xa quê lên thành phố làm ăn.