“Chúng tôi đang tràn đầy cảm xúc vì đội tuyển có mặt ở World Cup. Lần đầu tuyển nữ Việt Nam được bước chân vào chơi World Cup, đó là sự tự hào, vinh dự với người hâm mộ cả nước.

Tuyển nữ Việt Nam đến với World Cup để học hỏi kinh nghiệm. Do đội còn non trẻ nên cần học hỏi tất cả đội tuyển trên thế giới”, HLV Mai Đức Chung nói trong buổi họp báo trước trận ra quân gặp tuyển nữ Mỹ.

HLV Mai Đức Chung rất tự hào khi cùng tuyển nữ Việt Nam tới World Cup

“Tuyển nữ Việt Nam đại diện cho khu vực Đông Nam Á. Dù là nơi có nền bóng đá thấp, nhưng giải này chúng tôi và Philippines đều tham dự.

Tuyển nữ Việt Nam gặp đối thủ rất mạnh là Mỹ. Trận đấu chắc chắn rất khó khăn nên chúng tôi biết phải làm gì. Đội thi đấu với tinh thần quyết tâm, với niềm tự hào của người phụ nữ Việt Nam”, HLV Mai Đức Chung thể hiện sự quyết tâm cao trước trận mở màn World Cup.

“So sánh với tuyển nữ Mỹ, chúng tôi tất nhiên thua kém nhiều. Tôi nói thật, tuyển nữ Việt Nam đến đây không phải đi chơi, đi du lịch, mà đi học hỏi.

Đội Mỹ như ngọn núi cao sừng sững chắn đường, nhưng không vì thế mà chúng ta chùn bước. Chúng tôi có đấu pháp hợp lý, đúng đắn với mục đích hạn chế bàn thua, tránh chấn thương. Nếu tuyển nữ Việt Nam ghi được bàn sẽ tuyệt vời hơn”, HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh.

“Gặp Mỹ tất nhiên rất khó khăn, hai đội chỉ chênh nhau 5-6 bậc đã khó đá chứ nói gì chênh lệch 30 thứ bậc. Nhưng không vì thế mà buông xuôi, sẽ thi đấu bằng những gì chúng tôi có với tinh thần tốt nhất. Tôi tin rằng khán giả xem trực tiếp tại sân và khán giả cả nước sẽ thoả mãn với tinh thần thi đấu của các cầu thủ.

Lúc này chúng tôi cảm thấy thoải mái, không có gì áp lực. Được đấu với Mỹ, ngoài học tập thì còn quen được về mặt tinh thần, không buông xuôi và cũng không phải sợ đối thủ. Trước chúng tôi đã đấu với Đức, Pháp, New Zealand, Tây Ban Nha và qua những trận đó thấy được mạnh, yếu của mình nên sẽ có đấu pháp tốt nhất.

Tuyển nữ Việt Nam sẵn sàng cho trận gặp Mỹ

Nói đến tuổi tác, tôi nghĩ mình cũng lớn tuổi rồi và trong thể thao với tôi và mọi người, đa số đến lứa tuổi này thì đã nghỉ. Tôi đã hết sức cố gắng với bóng đá nữ và các đội nam. Tôi sẽ làm hết sức mình ở World Cup và các giải đấu hết năm nay rồi tính sau”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ cảm xúc.

“Tôi và người hâm mộ Việt Nam trông chờ trận đấu lịch sử này. Trước đây chúng tôi không dám mơ ước được đá với Mỹ hay Hà Lan.

Nhưng giờ tuyển nữ Việt Nam được thi đấu với họ, nên bản thân tôi và người hâm mộ rất chờ đợi giây phút ấy. Chỉ là chờ xem lối đá và tinh thần khi gặp Mỹ như thế nào”, HLV Mai Đức Chung chốt lại.

Trận đấu giữa tuyển nữ Việt Nam vs tuyển nữ Mỹ diễn ra vào lúc 8h00 ngày 22/7.