Tờ Washington Post dẫn nguồn tin từ quan chức cấp cao Mỹ cho hay, quân đội Ukraine cần thận trọng và tiết kiệm hơn trong việc sử dụng đạn pháo khi phải đối phó với các bãi mìn của Nga, bởi vì họ sẽ rất cần tới các loại đạn pháo này trong tương lai.

Các quan chức Mỹ hy vọng, dần dần các lực lượng Ukraine sẽ có thể vượt qua bãi mìn và tiến gần hơn đến các vị trí của quân Nga. Theo Washington Post, cuộc phản công của Ukraine phụ thuộc vào tốc độ cung cấp thiết bị quân sự từ các đồng minh phương Tây.

Ảnh: US Air Force

Đoàn xe Wagner tiếp tục đến Belarus

Avia.pro đưa tin, đoàn xe thứ 4 của tập đoàn quân sự tư nhân Wagner đã đến Belarus vào hôm 18/7. 

Theo các nguồn tin của Belarus, đoàn xe mới của Wagner bao gồm 70-90 xe. Số lượng chiến binh Wagner ước tính có thể lên tới 1.000 người, nhưng vẫn chưa có thông tin chính xác.

Cũng theo Avia.pro, hôm nay (19/7) đoàn xe thứ 5 của Wagner, gồm 90 đến hơn 100 xe, đã đến Belarus. Đoàn xe đi theo lộ trình từ biên giới Nga-Belarus, sau đó chạy dọc theo đường cao tốc P43 và M5 theo hướng thị trấn Osipovichi về căn cứ của Wagner.

Các phương tiện mang biển số của Cộng hòa Nhân dân Luhansk (LPR) tự xưng và Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng. Một vài xe mang biển số của Nga hoặc không có biển số. Toàn bộ đoàn xe được hộ tống bởi cảnh sát giao thông Belarus.