(VTC News) – 

HLV Vlatko Andonovski không cho phép đội tuyển Mỹ chủ quan, khinh địch trong cuộc đối đầu với đội tuyển nữ Việt Nam.

“Tôi chỉ có thể nói rằng đội tuyển Mỹ phải chuẩn bị thật tốt cho ngày mở màn. Nên nhớ, đội tuyển nữ Việt Nam chơi không tồi khi chỉ thua 1-2 trước đội tuyển nữ Đức. Điều đó đến từ sự chuẩn bị tốt của họ trước đối thủ mạnh hơn”, HLV Vlatko Andonovski của đội tuyển Mỹ nói về trận đấu gặp đội tuyển nữ Việt Nam ngày mai.

Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Mỹ và Việt Nam diễn ra lúc 8h ngày 22/7 trên sân vận động Eden Park (Auckland, New Zealand) là trận đấu mở đầu bảng E World Cup nữ 2023. Đội tuyển Mỹ là đương kim vô địch World Cup nữ, đứng số 1 trên bảng xếp hạng FIFA. Dù vậy, họ vẫn dành sự tôn trọng cho đội tuyển nữ Việt Nam.

HLV Mỹ: Tuyệt đối không được chủ quan trước đội tuyển nữ Việt Nam - 1

HLV Vlatko Andonovski

“Có thể nhiều người kết luận vội vàng rằng đội tuyển Mỹ sẽ thắng đậm, nhưng trận đấu còn ở phía trước. Trong bóng đá, không có gì là không thể. Đội tuyển Mỹ tuyệt đối không được chủ quan. Chúng ta chỉ nên nói về kết quả trận đấu khi 90 phút của màn so tài khép lại, thay vì sớm đưa ra những đánh giá vào lúc này.

Ngay cả khi thua đội tuyển nữ Việt Nam thì đội tuyển Mỹ vẫn còn 2 trận đấu nữa ở vòng bảng. Đương nhiên chúng tôi phải nỗ lực để thắng và giành quyền đi tiếp. Khi ấy, đội tuyển Mỹ sẽ vô địch như cách Argentina đăng quang ở World Cup 2022″, HLV Vlatko Andonovski nói thêm.

Kể từ khi nắm quyền ở đội tuyển Mỹ, HLV Vlatko Andonovski thực hiện nhiều thay đổi về lực lượng. Nhà đương kim vô địch chỉ còn lại 9 cầu thủ từng ra sân ở giải đấu cách đây 4 năm. Dù vậy, sức mạnh của đội tuyển Mỹ không giảm đi đáng kể bởi những cầu thủ trẻ của họ đều có chất lượng rất tốt.

“Để có thể đạt mục tiêu như kì vọng, chúng tôi phải chú trọng đến từng trận đấu một. Chỉ có vượt qua và giành chiến thắng hết trận này qua trận khác, đội tuyển Mỹ mới có thể đăng quang ngôi vô địch lần thứ 3 liên tiếp tại World Cup”, HLV Vlatko Andonovski nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *