Sáng 20/7, ngay trước giờ ra sân tập, thầy trò HLV Mai Đức Chung được thông báo có vụ xả súng ở trung tâm thành phố Auckland (New Zealand). Tuyển nữ Việt Nam được phía an ninh của BTC yêu cầu ở lại khách sạn cho đến khi tình hình được kiểm soát hoàn toàn.

Sau đó, lực lượng an ninh đã hộ tống tuyển nữ Việt Nam ra sân tập. HLV Mai Đức Chung và các cầu thủ tập luyện bình thường, nhưng được bảo vệ nghiêm ngặt bằng nhiều lớp an ninh của nước chủ nhà.

Tuyển nữ Việt Nam sẵn sàng cho World Cup

Các cầu thủ tập trung tập luyện, không bị phân tâm bởi những yếu tố ngoài chuyên môn. Đội chỉ còn một buổi tập chính thức trước khi bước vào trận ra quân gặp ĐKVĐ Mỹ, vào lúc 8h00 ngày 22/7.

HLV Mai Đức Chung kiểm tra rất kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe của các học trò, bên cạnh đó là ôn lại đấu pháp để sẵn sàng đối phó với tuyển nữ Mỹ.

Theo kế hoạch ban đầu, tuyển nữ Việt Nam có buổi tập kín vào buổi chiều, nhưng sau đó đã thay đổi. Huỳnh Như cùng đồng đội ở lại khách sạn để xem trận khai mạc World Cup 2023 giữa New Zealand và Na Uy diễn ra lúc 19 giờ (theo giờ địa phương). Ở trận này, đội chủ nhà có chiến thắng 1-0.

Dù không trực tiếp ra sân xem trận đấu nhưng các cầu thủ nữ Việt Nam vẫn cảm nhận được bầu không khí đầy cảm xúc của sân chơi World Cup.

Theo kế hoạch, 10h sáng 21/7, diễn ra buổi họp báo trước trận tuyển Việt Nam gặp Mỹ, với sự tham gia của HLV Mai Đức Chung (Việt Nam), HLV Vlatko Adonovski (Mỹ) cùng các cầu thủ đại diện cho hai đội bóng.